Kiến thức tổng hợp ngành in

Giá giấy tăng đột biến, vì sao ?

Cập nhật: 18/02/2011

Mấy ngày qua, đơn hàng báo giá giấy của các đối tác trong nước và nhập khẩu đều tăng cao, đến 200 USD/tấn (khoảng 4 triệu đồng/tấn). Vì sao giá giấy lại tăng đột biến như vậy? Tạp chí In & Truyền thông xin trích đăng cuộc trao đổi với bà Trịnh Mỹ Ngọc, Tổng Giám đốc Công ty Khải Hoàn, một trong những công ty lớn nhập khẩu giấy, xung quanh vấn đề này.

Chi tiết

Hiệu chỉnh máy đo màu kích thích ba thành phần

Cập nhật: 20/03/2012

Ngày nay, khi cuộc sống ngày càng hiện đại hơn thì màu sắc càng trở nên quan trọng. Ta nhìn thấy các màu sắc ở khắp nơi xung quanh ta, trên vải dệt, sơn, các sản phẩm trong in ấn, bề mặt nhựa, bao bì của các sản phẩm hàng hoá mà ta sử dụng hằng ngày, … màu sắc trở thành thước đo để đánh giá chất lượng của nguyên liệu làm thực phẩm.

Chi tiết

Giấy và những bước thăng trầm

Cập nhật: 22/04/2011

Ngày nay giấy đối với ta quá bình thường. Ta vò nó trong tay rồi ném đi không chút thương tiếc bởi ta có biết đâu sau ba ngàn năm từ ngày có những nét những hình đầu tiên được viết nơi hang động, đất sét... cho tới cách đây hai ngàn năm mới chế biến được giấy thô sơ và qua biết bao quá trình, mới trở thành hoàn hảo như ngày hôm nay

Chi tiết

Quyền sử dụng hình ảnh thuộc phạm vi công cộng

Cập nhật: 03/05/2011

Việc công bố Hình ảnh nhân vậ có thể bị giới hạn bởi quyền cá nhân của người được chụp. Mỗi một con người về nguyên tắc đều có quyền tự quyết định là hình ảnh về mình nói chung có được phép công bố hay không và trong phạm vi nào.

Chi tiết

19 luật cơ bản về font chữ

Cập nhật: 15/04/2011

Trong khi những quy ước cho thiết kế in ấn đã có từ rất lâu, và hầu như đã thành chuẩn mực thì font chữ hầu như luôn là một chủ đề được các nhà thiết kế quan tâm . Chúng tôi đã đúc kết được một số liệu thống kê để tham khảo. Lưu ý rằng các quy tắc này có thể phổ biến, nhưng không phải luôn được coi là tốt nhất.

Chi tiết

Ứng dụng công nghệ Nanocure vào ngành công nghiệp in

Cập nhật: 22/06/2011

Dự án Nanocure là dự án nghiên cứu các kiến thức ứng dụng nhằm nâng cao giá trị sản phẩm cho ngành công nghiệp in bằng phương pháp nano đặc biệt. Đây là lý do tại sao ManRoland thực hiện nhiều hoạt động khác nhau trong việc nghiên cứu dự án liên quan đến công nghệ nano.

Chi tiết

Công cụ Heidelberg Prinect Color Toolbox giúp tối ưu cân bằng xám

Cập nhật: 24/06/2011

Sự tái tạo chính xác giá trị cân bằng xám là thước đo chính yếu cho quá trình in. Cho đến nay, người thợ in chủ yếu dùng việc kiểm tra bằng mắt thường để đạt được cân bằng xám chính xác bằng cách thay đổi độ dày của các lớp mực khác nhau trong suốt quá trình in.

Chi tiết

Tranh Đông Hồ

Cập nhật: 23/06/2011

Tranh Đông Hồ, hay tên đầy đủ là tranh khắc gỗ dân gian Đông Hồ, là một dòng tranh dân gian Việt Nam với xuất xứ từ làng Đông Hồ (xã Song Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh). Trước kia tranh được bán ra chủ yếu phục vụ cho dịp Tết Nguyên Đán, người dân nông thôn mua tranh về dán trên tường, hết năm lại lột bỏ, dùng tranh mới.

Chi tiết

In mở rộng không gian màu nhờ sử dụng mực in có nồng độ sắc tố cao

Cập nhật: 19/06/2011

Thế giới có muôn vàn màu sắc, huyền ảo. Để in được những hình ảnh màu sắc rực rỡ như ta cảm nhận luôn là mong muốn, nhưng cũng là khó khăn, thách thức lớn đối với ngành in.

Chi tiết

Đôi nét về giấy sử dụng trong ngành in Offset

Cập nhật: 26/04/2012

Khi có ý tưởng cho ra đời 1 ấn phẩm thì việc chọn loại giấy nào cho phù hợp không phải là một việc dễ dàng và đơn giản; bởi lẽ ngoài giá thành sản xuất (phụ thuộc vào giấy mắc tiền hay rẻ tiền) còn phải đảm bảo tính mỹ thuật và hiệu quả sử dụng...

Chi tiết
Trang chủ | Giới thiệu | Liên hệ
| Hướng dẫn
Diễn đàn Kỹ thuật in Việt Nam - Thành lập và điều hành từ năm 2004 bởi Ban Quản Trị kythuatin.com
Giao diện thiết kế bởi công ty Cao Nguyên Xanh - www.caonguyenxanh.com.vn